1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Uống rượu có làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường tuýp 2 hay không ?

Thảo luận trong 'Chế độ dinh dưỡng' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 27/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Một nghiên cứu mới được công bố gần đay của các nhà khoa học Hà Lan cho thấy ngoài cà phê và trà xanh thì rượu cũng có tác dụng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả? Nghiên cứu chỉ ra rằng nếu uống 1-2 chén/ly rượu mỗi ngày trong các bữa ăn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.Cùng với đó cũng cần có nguoi tieu duong nen an gi thật khoa học và đảm bảo dinh dưỡng
  - Như chúng ta đã biết, tiểu đường nói chung cũng như bệnh tiểu đường tuýp 2 ngày càng tăng nhanh trong cộng đồng về số ca mắc. Bệnh được coi là căn bệnh nguy hiểm của thời đại vì hiện tại các nhà khoa học trên thế giới vẫn chưa tìm ra cách chữa bệnh tiểu đường dứt điểm, chưa có loại thuốc nào có thể phòng ngừa hay chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này.

  [​IMG]
  - Đây là một công bố hết sức bất ngờ cho cộng đồng, mở ra thêm hi vọng cho chúng ta trong việc phòng ngừa, đẩy lùi căn bệnh này. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học làm việc tại Viện nghiên cứu vệ sinh y tế và môi trường Hà Lan. Các nhà khoa học đã vận động được 35000 công dân nước này tham gia cuộc khảo sát nghiên cứu kéo dài trong suốt 10 năm. Những người tham gia nghiên cứu có độ tuổi từ 20-70, sinh sống tại những vùng khác nhau của Hà Lan.
  - Sau suốt 10 năm nỗ lực nghiên cứu, các nhà khoa học đã thống nhất kết luận rằng: Những người trưởng thành nếu sinh sống trong môi trường lành mạnh, đáp ứng đủ từ 3 đến 4 điều kiện sống bao gồm: cân nặng hợp lý, tăng cường vận động cơ thể, không hút thuốc, chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học; nam giới uống tối đa 2 chén rượu và nữ giới uống tối đa 1 chén rượu nhỏ/ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  Tìm hiểu một số cách chữa bệnh tiểu đường có hiệu quả hiện nay.
  - Tuy nhiên các nhà khoa học đặc biệt nhấn mạnh rằng để đạt được hiệu quả cao trong việc phòng ngừa bệnh đái tháo đường, chúng ta chỉ nên uống tối đa 1-2 chén rượu nhỏ/ngày, uống trong các bữa ăn. Thêm vào đó, cần tuyệt đối tuân thủ lối sống lành mạnh, xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý, đảm bảo đáp ứng đầy đủ 3-4 điều kiện sống lành mạnh ở trên. Không nên lạm dụng rượu và uống quá nhiều rượu vì nó sẽ có tác dụng ngược lại, gây tổn hại cho sức khỏe, ảnh hưởng tới dạ dày, gây bệnh gan, tim mạch, huyết áp,…