1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
    - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
    - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
    - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
    - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
    Dismiss Notice
  2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


    Dismiss Notice

Giống nấm hầu thủ và những công dụng mang lại cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi hoangminh, 28/12/20.

  1. hoangminh

    hoangminh Member

    Tham gia ngày:
    12/10/20
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Bạn đang tìm giống nấm Hầu thủ (nấm đầu khỉ)? Bạn đang câu hỏi hay gặp mặt khó khăn trong công việc chăm sóc? Liệu trồng nấm Hầu thủ có tiêu tốn nhiều tiền không? Chổ bạn ở có trồng được không? Cùng bài viết này tham khảo về giống nấm này nhé!
    Đặc điểm của Nấm Hầu thủ :

    • Là dòng nấm ăn có dược tính cao, còn được sử dụng làm dược liệu.
    • Nhiều protein, vitamin & Các khoáng chất quan trọng cho hoạt động sống của cơ thể.
    • Hỗ trợ người bị Các bệnh về dạ dày, diệt vi khuẩn HP, chống di căn ung thư,…
    • Là một sản phẩm giàu giá trị đủ dinh dưỡng hơn thịt, cá, trứng & sữa.
    • Có thể kết hợp cùng Những loại dược liệu khác bồi bổ sức đề kháng & hỗ trợ điều trị bệnh.

    [​IMG]

    Hàm lượng đủ dinh dưỡng trong nấm hầu thủ :

    • Nhiều vitamin B (B1, B2,…) & Những vitamin khác (Privitamin D , D2,…).
    • Những khoáng chất quan trọng như Phosphor, sắt, Calcium,…
    • 268-335 calo và 23/31.7 gram Protein/100 gram Nấm Đầu Khỉ tươi.
    • Những hoạt chất tốt như: β-Glucan, Sợi TK myelin, Hericenone, Polysaccharide, Selenium, Axit Folic…

    Công dụng dược lý của nấm đầu khỉ:

    - Công dụng nấm hầu thủ có khả năng điều trị Các bệnh về viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm loét ruột, co thắt dạ dày và Những bệnh đường tiêu hóa khác.
    - Cải thiện khả năng đề kháng với thực trạng thiếu oxy, chống mệt mỏi, chống oxy hóa, chống đột biến, giúp giảm mỡ máu, xúc tiến việc tuần hoàn máu, chống lão hóa.
    - Trong y học truyền thống China, sử dụng nấm đầu khỉ sấy khô & chiết bằng nước nóng giúp tăng sức tiêu hóa và để cho cơ thể cường tráng.
    - Nấm đầu khỉ có tác dụng tốt trên bệnh Alzeimers, ngăn cản quá trình lão hóa và phục hồi Những neuron thần kinh, cung cấp cho hệ miễn dịch và chống lại ung thư phổi di căn. Polysaccharide chiết từ nấm đầu khỉ có kết quả trên bệnh ung thư dạ dày, thực quản…

    [​IMG]
    - Các thí nghiệm về độc tính đó được phân tích kỹ & cho biết cả quả thể lẫn sợi nấm đều không có độc tính so với người.
    Ying (1987) cho biết thêm đã sử dụng viên hoàn nấm hầu thủ để bổ trợ điều trị có thành quả bệnh ung thư thực quản và dạ dày. Polysaccharide tan nội địa của hầu thủ làm tăng hệ miễn dịch & chống lại các bệnh ung thư phổi di căn.
    Theo Mizuno (1992, 1999) polysaccharide chiết từ nấm có tác dụng bên trên bệnh ung thư thực quản, dạ dày và bệnh ung thư da.
    Cách đây không lâu một đội nhóm các nhà phân tích Japan đã nhận được văn bằng bản quyền trí tuệ về phương thức chiết xuất, phân lập NGSF (Nhân tố kích động sinh trưởng thần kinh). Họ đã đưa ra hợp chất làm tái sinh trưởng Neuron, gần như là một kỳ công có ý nghĩa to lớn trong sự phục hồi sự thoái hóa thần kinh, nâng cấp chứng mất khả năng ghi nhớ do lão suy, tăng thêm thông minh & nâng cao phản xạ.
    Nấm hầu thủ còn có tác dụng nâng cao bản lĩnh miễn dịch của thể chất, phục hồi niêm mạc dạ dày, chữa thủng loét ruột, nâng cao năng lực đề kháng với tình trạng thiếu oxy, chống mệt mỏi, chống oxy hóa, chống đột biến, giúp làm giảm mỡ máu, xúc tiến việc tuần hoàn máu, chống lão hóa, ức chế sự sinh trưởng của tế bào các bệnh ung thư . . .
    Nấm hầu thủ giúp phục hồi sự thoái hóa thần kinh, nâng cao chứng mất khả năng ghi nhớ do lão suy, tăng thêm lanh lợi và nâng cao phản xạ
    Y học đã sử dụng thoáng rộng nấm hầu thủ để điều trị Các bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm loét ruột, co thắt dạ dày và Các bệnh đường kính trắng tiêu hóa khác. Có nghiên cứu và phân tích thực hiện trên 227 bệnh nhân có bệnh từ 2 năm trở lên, số có kết quả đạt tới mức tỉ trọng 85,2 - 92,5.
    Lạ biệt chăm chú là y học đã sử dụng nấm hầu thủ để bổ trợ điều trị có tác dụng ung thư dạ dày, kể cả các trường hợp điều trị bằng hóa chất không có tác dụng. Những thí nghiệm về bệnh về tim cũng đã có khảo nghiệm ở Trung Quốc và chiếm lĩnh được thành quả tốt qua theo dõi bên trên điện tâm đồ & triệu chứng lâm sàng.
    Trong y học truyền thống Đài Loan Trung Quốc, nấm hầu thủ được sấy khô & chiết bằng nước đun nóng, giúp tăng sức tiêu hóa, cường tráng & tác động như là thuốc bổ cho hệ thần kinh, điều này đã được Các khảo cứu chứng thực. Dịch chiết nước đang nóng từ hệ sợi nấm và nấm hầu thủ là chất cơ bản có trong thức uống Sport tên là Houtou đã có vận động viên Trung Quốc sử dụng trong thế vận hội Châu Á (1990) chắc khỏe đã đóng góp thêm phần vào thành tích xuất sắc của chuyển động viên China.

    Những bài thuốc áp dụng nấm hầu thủ hỗ trợ bệnh tật:

    Nấm hầu thủ được sấy khô, dùng riêng hoặc phối hợp cùng một vài vị thuốc khác Một trong những tình huống sau:
    Điều trị đau dạ dày, loét dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, dự trữ khối u: Nấm hầu thủ 10g, nấm mèo trắng 5g, sơn tra 5g, sơn dược 10g, men rượu 1g. Sắc uống.
    Chữa mất ngủ, ngủ không sâu, tâm thần bất an: Nấm hầu thủ 30g, bá tử nhân 15g, toan táo nhân 15g, dạ giao đằng 15g. Sắc uống.
    Điều trị đau dạ dày mạn tính, hẹp môn vị, bổ trợ điều trị các bệnh ung thư dạ dày, các bệnh ung thư thực quản, bệnh ung thư ruột: Nấm hầu thủ 20g, cắt lát, nấu với 2- 3 lít nước nấu sôi, ăn cái, uống nước.
    Chữa đau dạ dày, tá tràng: Nấm hầu thủ 30g, sơn dược 20g, bạch truật 20g, hạt sen 15g, trần bì 15g, biển đậu 15g, ý dĩ 25g. Sắc uống.
    Trị viêm loét dạ dày, ruột, tiêu hóa kém: Nấm hầu thủ 10g, nấm linh chi 5g, sắc uống trong ngày.
    Những bài thuốc trên dùng liền 2-3 tháng để phòng trị bệnh có hiệu quả & cung cấp cho sức đề kháng.
    Bồi bổ thể chất, điều trị suy nhược thần kinh, hồi phục sức đề kháng sau sinh: nấm hầu thủ tươi 200g (khô 20g), thịt nạc, tôm 100g, dầu vừng, hành hương liệu gia vị vừa đủ, nấu mềm nhừ, ăn lúc nóng.