1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Màng lọc ro trong máy lọc nước gia đình

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi vanphongnd1984, 22/3/20.

 1. vanphongnd1984

  vanphongnd1984 New Member

  Tham gia ngày:
  13/3/20
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đối với người sử dụng máy lọc nước khái niệm về màng lọc RO chắc chắn có rất nhiều người còn chưa hiểu kỹ về nó.
  Vậy màng lọc RO là gì?
  RO là viết tắt của cụm từ Remoses Osmosis có nghĩa là thẩm thấu ngược, màng lọc Ro được phát minh bởi nhà khoa học tài giỏi Oragin. Ông nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ và hoàn thành cho ra đời vào những năm 70 của thế kỷ.Màng RO được làm từ chất liệu Polyamit.Lúc đầu màng lọc được sử dụng trong các lĩnh vực hằng hải và vũ trụ của nước Mỹ.Sau đó đến bây giờ nó được dùng trong công nghệ chế tạo sản xuất nước sạch cho con người dùng để ăn uống và làm dược phẩm trong các phòng thí nghiệm.
  Tìm hiểu về công nghệ thẩm thấu ngược ta sẽ thấy được sự hiện đại của công nghệ lọc nước. Áp dụng lực hấp dẫn của trái đất,tạo ra sự thẩm thấu của các phần tử qua các mao mạch tham khảo sửa máy lọc nước hai bà trưng

  Vì sao người ta dùng công nghệ RO để xử lý nguồn nước?
  Màng lọc Ro có thể loại bỏ 99,9% các vi khuẩn và virus có hại trong nước,giúp nước uống của gia đình bạn hoàn toàn sạch sẽ thậm chí khi chưa cần đun sôi.Màng lọc RO giúp loại bỏ tất cả các tác nhân gây bệnh, thậm chí là các tác nhân gây ung thư trong nguồn nước giếng khoan, giẩng khơi, nước ngầm, nước sông….
  Như vậy, công nghệ RO là công nghệ hiện đại nhất hiện nay trong quá trình xử lý nước.Nhờ có công nghệ RO mà nguồn nước ở nhiều nơi đã được cải thiện rõ rệt, Nhất là nguồn nước sinh hoạt trong mỗi gia đình.
  Sử dụng màng Ro chúng ta cũng nên hiểu được cấu tạo và cơ chế hoạt động của nó như sau:
  Màng lọc RO được cấu tạo bởi nhiều tấm lọc RO và được cuộn tròn lại xung quanh ống lọc , mỗi cụm màng lọc sẽ bao gồm một màng dẫn nước sạch, một màng RO thẩm thấu ngược và màng dẫn nước cấp. Những loại màng trên xếp chồng lên nhau một cách ngăn nắp,chúng quấn xung quanh ống thu hồi nước sạch trung tâm.
  Để tạo được một kênh nước cấp ở giữa hai bề mặt ngoài liền kề của màng, màng thẩm thấu này sẽ được xếp thành một hình tròn. Còn kênh nước sạch thì được hình thành từ mặt trong của màng lọc thẩm thấu này.

  Tấm lọc RO được cấu tạo bởi một tấm màng phẳng, sẽ có 3 lớp trong đó bao gồm: vải polyester, lớp lọc polyamide dày 0,2 micromet và xốp poly sulfone. Lớp xốp Polysulfone có chức năng chính dùng để loại bỏ hết tất cả các tạp chất và hóa chất, vi khuẩn và virus ra khỏi nước. Giữa các tấm lọc trên đều sẽ có các tấm đệm để tạo khoảng trống cho nước chảy qua.
  Nước chảy qua một bước xử lý đầu tiên FILTER[1] là cột lọc 5 micron bằng chất liệu sợi bông tinh sạch để loại bỏ chất bẩn thô, cặn bẩn như gỉ sắt, rong rêu, bùn đất. Sau đó, nước được đẩy qua FILTER[2] làm bằng chất liệu Carbon sẽ giúp loại bỏ > 98% clo và các chất hữu cơ khác, đặc biệt là khử sạch mùi vị. Bước tiếp theo nước sẽ được xử lý FILTER[3] qua lõi lọc carbon dạng ép xử lý lọc đa hóa chất, các hợp chất rắn hòa tan trong nước. FILTER [4] Màng lọc thẩm thấu ngược (TFC) sẽ loại bỏ 95-99% các tạp chất bẩn tan trong nước. Các tạp chất bẩn sẽ bị đẩy ra đường nước thải và tống ra ngoài. FILTER [5] cột lọc carbon cuối cùng sẽ loại hoàn toàn các dấu vết của hóa chất, mầu sắc và mùi vị để cho bạn một nguồn nước tinh sạch hoàn toàn.
  Như vậy, một máy lọc nước RO không thể thiếu màng lọc RO. Một loại lõi mà tác dụng của nó quan trọng nhất trong bộ máy lọc nước RO mà chúng ta đang sử dụng.